Hiệu quả của việc sử dụng bài hát Tiếng Anh trong giảng dạy nối âm cho người học Tiếng Anh như một Ngoại ngữ (EFL) tại Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn - Phạm, Quốc Cường (Tạp chí Khoa học Trường Đại học Phan Thiết, 2025)
Nghiên cứu này khảo sát tác động của việc sử dụng bài hát tiếng Anh nhằm nâng cao khả năng nhận diện và phát âm các âm nối của người học tiếng Anh tại Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn. Các âm nối, một đặc điểm quan trọng của nối âm, gây nhiều khó khăn do sự khác biệt về ngữ âm giữa tiếng Việt và tiếng Anh. Nghiên cứu sử dụng thiết kế bán thực nghiệm, trong đó nhóm thực nghiệm được giảng dạy bằng bài hát tiếng Anh, còn nhóm đối chứng được đào tạo phát âm theo phương pháp truyền thống. Dữ liệu định lượng từ bài kiểm tra trước và sau, kết hợp với bảng khảo sát, cho thấy sự cải thiện đáng kể về mặt thống kê trong khả năng nhận diện và phát âm âm nối của nhóm thực nghiệm. Nghiên cứu nhấn mạnh lợi ích sư phạm của việc tích hợp âm nhạc vào giảng dạy phát âm và đưa ra các gợi ý cho thực tiễn giảng dạy cũng như nghiên cứu trong tương lai.