Sử dụng công nghệ đa phương tiện để cải thiện việc giảng dạy từ vựng - Phan, Gia Thịnh (Tạp chí Khoa học Trường Đại học Phan Thiết, 2023)
Từ vựng là một yếu tố quan trọng cho những người học ngoại ngữ đặc biệt là những người mới bắt đầu. Việc giảng dạy từ vựng trước đây thường gắn liền với việc học thuộc lòng, hoặc với một cách tiến bộ hơn là giảng dạy từ vựng trong ngữ cảnh. Nhưng ngữ cảnh này chỉ được xây dựng dựa trên từ ngữ. Chính vì vậy nó sẽ không tạo ra được ngữ cảnh trực quang và sinh động như công nghệ đa phương tiện có thể đem lại. Rõ ràng, công nghệ này đem lại lợi ích vô cùng to lớn cho việc giảng dạy. Tuy nhiên, giáo viên phải cân nhắc kỹ càng về sự thích hợp của chủ đề và khối lượng của nội dung cho phù hợp với từng lứa tuổi và khả năng tiếp thu.