Ảnh hưởng của yếu tố cá nhân đến ý định và hành vi chia sẻ tri thức: Trường hợp nghiên cứu với kỹ sư ở thành phố Hồ Chí Minh - Võ, Khắc Trường Thi; Võ, Khắc Trường Thanh; Nguyễn, Quang Trung; Nguyễn, Ngọc Hoa Kỳ (Tạp chí Khoa học Trường Đại học Phan Thiết, 2024)
Nghiên cứu trên được thực hiện với mục tiêu thu thập những hiểu biết sâu rộng về các yếu tố thúc đẩy việc chia sẻ tri thức của các kỹ sư trong thời kỳ công nghiệp hoá, để xác định và nghiên cứu các nhân tố chính tác động lên ý định chia sẻ tri thức của lực lượng kỹ sư trong các khu công nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM). Kết quả nghiên cứu cũng phát hiện thấy rằng, trong hành vi chia sẻ tri thức của kỹ sư thì khả năng cá nhân, niềm cảm hứng và sự tin tưởng luôn có mối liên hệ mật thiết và ý nghĩa. Đặc biệt, yếu tố trung gian tích cực đối với việc thúc đẩy ý định chia sẻ tri thức thực tiễn được đánh giá là động cơ chia sẻ tri thức. Nghiên cứu này xác định các công cụ thúc đẩy chia sẻ tri thức và đề xuất mô hình lý thuyết vững vàng. Nó cũng đề cập đến giá trị thực tiễn cần thiết cho việc phát triển năng lực và tạo môi trường làm việc tin cậy. Những phát hiện này hỗ trợ lãnh đạo doanh nghiệp xây dựng chiến lược và giải pháp phù hợp, tăng cường năng suất lao động và thúc đẩy tinh thần chia sẻ tri thức.