Quy trình xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật của chính quyền địa phương, bất cập và kiến nghị hoàn thiện - Phạm, Minh Gia Ý (Tạp chí Khoa học Trường Đại học Phan Thiết, 2024)
Đề tài nhận xét quy trình tạo lập văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) của chính quyền địa phương; với mong muốn nêu bật tính xuyên suốt, tương đồng khi thực hiện các bước này. Để làm rõ nội dung các bước, cần khai thác các nội dung thành phần để có nhận xét khách quan. Từ việc phân tích quy trình này, bài viết chỉ ra những trở ngại trong việc tiến hành. Từ đó, tác giả kiến nghị một số ý kiến để đảm bảo hiệu quả khi triển khai VBQPPL của chính quyền địa phương trong thời gian đến.