Nghiên cứu ý định mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng trên trang thương mại điện tử Shopee tại thành phố Phan Thiết - Võ, Khắc Trường Thanh; Lê, Anh Linh; Lê, Trung Thành; Lương, Hoài Trinh; Nguyễn, Ngọc Hoa Kỳ (Tạp chí Khoa học Trường Đại học Phan Thiết, 2024)
Mục tiêu của nghiên cứu này nhằm xác định các yếu tố ảnh hưởng đến ý định mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng trên trang thương mại điện tử Shopee tại thành phố Phan Thiết. Nghiên cứu tiến hành khảo sát 250 người tiêu dùng và áp dụng mô hình phân tích nhân tố khám phá. Kết quả nghiên cứu chỉ ra bốn yếu tố ảnh hưởng đến ý định mua sắm trực tuyến trên trang Shopee; mức độ tác động đến ý định mua sắm theo thứ tự từ cao nhất đến thấp nhất như sau: (1) Ảnh hưởng xã hội (XH); (2) Nhận thức lợi ích (LI); (3) Động cơ thích thú (TT) và (4) Cảm nhận rủi ro (RR).