Hình ảnh quốc gia xuất xứ và việc trải nghiệm thương hiệu: Một nghiên cứu các thương hiệu mỹ phẩm của Gen Z tại thành phố Hồ Chí Minh - Võ, Khắc Trường Thi; Nguyễn, Quang Trung; Nguyễn, Ngọc Hoa Kỳ (Tạp chí Khoa học Trường Đại học Phan Thiết, 2024)
Một thương hiệu mạnh không chỉ tập trung vào việc cải thiện chất lượng sản phẩm mà còn phải đảm bảo nguồn gốc thông tin xuất xứ rõ ràng. Do đó, nghiên cứu này đề xuất một mô hình mới liên quan đến ý định mua sắm sản phẩm, với sự tập trung vào các khía cạnh tâm lý và hành vi của khách hàng. Sử dụng mẫu gồm 291 sinh viên thuộc thế hệ Gen Z và đang sử dụng mỹ phẩm, nghiên cứu này chỉ ra rõ sự ảnh hưởng của hình ảnh quốc gia xuất xứ và trải nghiệm thương hiệu đối với ý định mua sắm lặp lại sản phẩm, thông qua niềm tin vào thương hiệu như một yếu tố trung gian. Ngoài ra, nghiên cứu cũng đề xuất và thảo luận về một số ứng dụng thực tiễn trong lĩnh vực này.